Siêu xe điện NIO EP9 lại gây shock giới mê xe khi lập kỷ lục tại đường đua COTA

Thiết kế ngoại thất phần nào tương tự Ford GT với các hốc hút gió, đường rãnh lớn trên capô, thân xe. Cánh lướt gió phía sau tùy chỉnh ba chế độ: Park, Low Drag và High Downforce. Hãng cho biết, chiếc EP9 có khả năng đạt lực ép thân xe tới 24.000Nm khi xe di chuyển tại vận tốc 240km/h.

Sau khi lập kỷ lục hoàn thành đường đua trong thời gian nhanh nhất đối với một chiếc tại đường đua danh tiếng Nurburgring, NextEV NIO EP9 tiếp tục ẵm thêm một danh hiệu nữa khi trở thành phiên bản thế giới nhờ thành tích ấn tượng lập được tại đường đua Americas (COTA) ở Texas, Mỹ.


NIO EP9 hoàn thành đường đua Americas (COTA) nhanh hơn bất kỳ một phiên bản xe sản xuất nào khi tài xế ngồi sau vô lăng. Dưới sự điều khiển của tay lái chuyên nghiệp, chiếc xe đến từ Trung Quốc hoàn thành đường đua trong vòng 2 phút 11,30 giây và đạt tốc độ 273 km/h.

Để phô bày những công nghệ tự lái tiên tiến của mình, NIO đã đưa EP9 chạy quanh đường đua Formula One và nó chỉ mất 2 phút và 40,33 giây để hoàn thành đường đua này, tốc độ tối đa đạt được là 257 km/h trên đường thẳng.

Không chỉ vậy, NIO EP9 còn hoàn thành đường đua nhanh hơn bất kỳ một phiên bản xe sản xuất nào khi tài xế ngồi sau vô lăng. Dưới sự điều khiển của tay lái chuyên nghiệp, chiếc xe đến từ Trung Quốc hoàn thành đường đua trong vòng 2 phút 11,30 giây và đạt tốc độ 273 km/h.


Xe sử dụng bốn động cơ hiệu suất cao và bốn bánh răng riêng biệt cho tổng công suất 1.342 mã lực, tương đương với một megawatt điện.

Trước đó, vào ngày 12/10/2016, tại đường đua “Green Hell” Nurburgring Nordschliefe dài 20,8 km, chiếc EP9 đã hoàn thành trọn vẹn đường đua mất 07 phút 05,12 giây, để trở thành mẫu xe điện nhanh nhất thế giới hiện nay.

Góp phần đạt được thời gian hoàn thành đường đua ấn tượng như vậy, phải kể đến hệ truyền động có hiệu suất vô cùng ấn tượng mà EP9 sở hữu. Xe sử dụng bốn động cơ hiệu suất cao và bốn bánh răng riêng biệt cho tổng công suất 1.342 mã lực, tương đương với một megawatt điện. Nhờ vậy EP9 có thể tăng tốc từ 0-200 km/h chỉ trong vòng 7,1 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 312 km/h.


NIO EP9 có kích thước tổng thể (Dài x Rộng x Cao) tương ứng (4.888 x 2.230 x 1.150)mm, tự trọng 1.735kg, trong đó riêng bộ pin đã nặng 635kg. Hệ thống pin công nghệ cao cho EP9 có khả năng sạc đầy chỉ trong 45 phút, tạo tầm hoạt động cho xe tới 427km.

Bên cạnh đó, NIO EP9 có thiết kế ngoại hình phong cách đặc trưng của các siêu xe tốc độ, với phần thân mỏng, các bánh xe lớn và thân xe thấp sát mặt đường, giúp ưu hiệu năng khí động học tối.


Bề ngang của khoang lái chiếm phần nhỏ so với bề ngang thân xe. Thiết kế đèn LED ở cả trước và sau tạo điểm nhấn

Thiết kế ngoại thất phần nào tương tự Ford GT với các hốc hút gió, đường rãnh lớn trên capô, thân xe. Cánh lướt gió phía sau tùy chỉnh ba chế độ: Park, Low Drag và High Downforce. Hãng cho biết, chiếc EP9 có khả năng đạt lực ép thân xe tới 24.000Nm khi xe di chuyển tại vận tốc 240km/h.


Khung sườn và khoang lái của EP9 hoàn toàn bằng sợi carbon, đạt tới những bước tiên mới trong thiết kế xe hiệu suất cao.

Đánh gia về chiếc NIO EP9, Giám đốc điều hành của NIO, ông Padmasree Warrior chia sẻ: “Tại NIO, chúng tôi đều muốn đi đầu trong ngành công nghiệp ô tô. Việc lập nhiều kỷ lục với NIO EP9 đã minh chứng cho trình độ chuyên môn về công nghệ của chúng tôi để có thể dẫn đầu trên thị trường toàn cầu. Đội ngũ Silicon Valley của chúng tôi đã thể hiện tài năng tốt nhất từ các lĩnh vực ô tô và phần mềm, nhờ đó chúng tôi có thể đạt được những kết quả đáng kể như vậy trong một thời gian ngắn đến khó tin.


Thiết kế ngoại thất phần nào tương tự Ford GT với các hốc hút gió, đường rãnh lớn trên capô, thân xe.

“Mục tiêu của chúng tôi là trở thành công ty thế hệ mới tốt nhất, bằng cách mang lại những mẫu xe tự lái với những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trên toàn thế giới.”, Padmasree Warrior cho biết tham vọng của hãng.
Hãng xe NextEV của Trung Quốc tự tin khi tuyên bố mẫu xe điện NIO EP9 là chiếc xe điện nhanh nhất thế giới. Hiện tại, NIO vẫn chưa công bố thời gian chiếc EP9 đầu tiên đến tay khách hàng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *