Faraday Future hứa quyết đấu với Tesla tại cuộc đua xe leo núi đáng sợ nhất hành tinh

đã thông báo về việc sẽ đưa chiếc xe điện mới ra mắt của mình là FF91 tới giải Pikes Peak International Hill Climb để phân tài cao thấp với đối thủ Model S.
Giải đua xe leo núi Pikes Peak International Hill Climb là một trong những giải đua khắc nghiệt, lâu đời nhất trên thế giới. Pikes Peak tạo nên một cơ hội hiếm có để các thương hiệu giới thiệu sức mạnh và hiệu suất các sản phẩm. Cuộc đua năm nay sẽ trở nên cực kỳ đáng xem khi có màn so tài giữa hai tên tuổi đình đám và Tesla Model S P100D.


Cuộc đua năm nay sẽ trở nên cực kỳ đáng xem khi có màn so tài giữa hai tên tuổi đình đám Faraday Future FF91 và Tesla Model S P100D.

Faraday Future đã thông báo về việc sẽ đưa chiếc xe điện mới ra mắt của mình là FF91 tới giải đua xe leo núi Pikes Peak International Hill Climb để phân tài cao thấp với đối thủ Tesla Model S.

Địa điểm diễn ra tại dãy núi Rocky, thuộc bang Colorado, miền tây nước Mỹ. Để chinh phục PPIHC, các tay đua phải hoàn thành quãng đường khoảng 20 km. Có tổng cộng 156 khúc cua tính từ vị trí xuất phát cao khoảng 2.800 m lên đến đỉnh Pikes Peak cao 4.300 m so với mực nước biển.


Faraday Future tỏ rõ sự tự tin sẽ đánh bại Tesla Model S P100 tại cuộc đua leo núi với cung đường hiểm trở, khắc nghiệt được mệnh danh là giải đua lên trời.

Không khí loãng khi độ cao tăng dần thách thức không chỉ các tay đua, mà cả đội ngũ phát triển động cơ cho những chiếc xe tham dự giải đấu. Những mẫu xe thương mại khi tham gia tranh tài đều được “độ” lại để đạt hiệu suất tốt nhất.


Hình ảnh cho thấy độ nguy hiểm của những khúc cua tại giải đua đặc biệt này.

So với những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống thì những chiếc xe điện rõ ràng có lợi thế hơn khi tham dự cuộc đua. Những chiếc xe dùng động cơ đốt trong sẽ gặp một số vấn đề khi lên cao bởi không khí loãng, tuy nhiên đó lại không phải cản trở đối với những chiếc xe dùng động cơ điện.


Năm ngoái, Tesla đã cho chiếc Tesla Model S P90D tham dự cuộc đua leo núi Pikes Peak International Hill Climb.

Nhận định về màn so tài giữa Faraday Future FF91 với Tesla Model S P100D, phần lớn các chuyên gia đều cho rằng chiếc FF91 khó lòng có thể đánh bại siêu phẩm của nhà Tesla. Đảm nhiệm việc tinh chỉnh động cơ cho Tesla Model S P100D là một công ty chuyên về độ xe và đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ những chiếc xe tranh tài tại cuộc đua leo núi khắc nghiệt. Trong khi đó, Faraday Future lại chỉ là một tay mơ còn quá non nớt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *