Xe Uber thử nghiệm công nghệ tự lái lại thất bại gây tai nạn ở Arizona

bắt đầu thử nghiệm nguyên mẫu trên chiếc Volvo XC90 ở Arizona vào cuối năm ngoái sau khi hãng này bị cấm thử nghiệm ở California do thiếu giấy phép. Hiện đã xin được giấy phép thử nghiệm ở California cũng như ở Pennsylvania.

chắc chắn sẽ là trong tương lai của ngành công nghiệp xe hơi. Thế nhưng xem ra để công nghệ này được áp dụng vào đời sống thì chặng đường còn vô cùng gian nan.


Kể từ khi ngành công nghiệp xe hơi thử nghiệm công nghệ tự lái (với hãng xe đi tiên phong), đã có không ít vụ tai nạn xảy ra trên đường ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Xét về quá trình để công nghệ được áp dụng vào đời sống thì đó là điều bình thường bởi thử nghiệm thực tế là điều bắt buộc phải làm. Dù vậy ở giai đoạn ban đầu, việc thử-và-sai cũng làm sờn lòng những người muốn mau chóng áp dụng công nghệ vào thực tế.


Mới đây, một chiếc Uber nguyên mẫu thử nghiệm công nghệ tự lái đã bị tai nạn trong vụ đâm xe tốc độ cao xảy ra tại Tempe, Arizona (Mỹ). Theo các báo cáo ban đầu, vụ tai nạn không gây ra thương tích nào về người. Mặc dù cảnh sát địa phương xác nhận chiếc Uber nguyên mẫu không bị quy trách nhiệm gây ra vụ tai nạn, song một phát ngôn viên của Uber nói với tờ Bloomberg rằng các thử nghiệm sẽ bị đình lại cho đến khi vụ tai nạn được điều tra một cách đầy đủ. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên xe Uber có một kỹ sư đang ngồi sau vô lăng và một người khác ngồi ở ghế hành khách phía trước. Chiếc Uber gặp tai nạn do một lái xe khác không nhường đường.

Uber bắt đầu thử nghiệm nguyên mẫu xe tự lái trên chiếc Volvo XC90 ở Arizona vào cuối năm ngoái sau khi hãng này bị cấm thử nghiệm ở California do thiếu giấy phép. Hiện Uber đã xin được giấy phép thử nghiệm ở California cũng như ở Pennsylvania.


Ngoài thử nghiệm xe dân dụng, Uber là hãng xe đi tiên phong trong việc thử nghiệm công nghệ tự lái cho xe tải. Tháng 10 năm ngoái, hãng xe này lần đầu tiên đưa vào thử nghiệm chiếc xe tải tự lái 18 bánh chở 50.000 lon bia lạnh Budweiser từ nhà máy của hãng bia Anheuser-Busch ở Loveland đến Colorado Springs (Mỹ) với quãng đường dài 193km. Đây là lần đầu tiên trên thế giới, một sản phẩm hàng hóa thương mại được vận chuyển trên một chiếc xe tự lái. Chiếc xe Uber sử dụng là chiếc Volvo 18 bánh có gắn vô số camera trong và ngoài xe. Mặc dù sử dụng công nghệ tự lái, hãng vẫn bố trí một lái xe ngồi sau vô lăng để thực hiện các thủ tục tại trạm cân và tham gia vận hành khi xe đi trong nội thành hoặc rẽ vào đường cao tốc. Tổng quãng đường chiếc xe hoàn toàn tự lái là 160km. Cuộc thử nghiệm này có sự tham gia của các thanh tra giao thông bang Colorado, đồng thời bang này cử một xe tuần tra chạy phía sau để giám sát. Với vận tốc trung bình đạt 88km/giờ, chiếc xe tải Uber đã thực hiện hành trình một cách suôn sẻ và an toàn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *