4 lý do bắt buộc bạn phải chăm sóc điều hoà trên xe hơi

Hơn nữa, bạn cũng nên sử dụng điều hòa quanh năm giúp duy trì hệ thống. Vì khi không hoạt động thường xuyên, nhất là vào mùa đông thì hệ thống điều hòa rất dễ suy giảm chức năng hoạt động, do dầu bôi trơn không hoạt động dẫn đến phớt bị khô gây rò rỉ.
Các hãng xe cũng như đội ngũ chuyên gia ô tô đều khuyến cáo người sử dụng phải bảo dưỡng, vệ sinh, chăm sóc điều hòa trên xe ô tô sau 5.000 km (hoặc mỗi lần thay dầu) và thay mới sau mỗi 20.000 km. Vậy tại sao chúng ta cần làm điều này?

Để rõ hơn tại sao cần quan tâm chăm sóc điều hòa trên xe ô tô trong quá trình dùng. Xin mời các bạn cùng điểm qua những lý do sau:

Hạn chế hư hỏng


Thường xuyên kiểm tra điều hòa trên xe ô tô sẽ sớm phát hiện trục trặc.
Sau một thời gian sử dụng nhất định, nhất là với xe ô tô cũ khí ga trong hệ thống điều hòa dần hao hụt, động cơ hoạt động gây rung lắc hoặc ống dẫn và gioăng cao su bị hở gây rò rỉ khí ga. Việc thường xuyên chăm sóc điều hòa trên xe ô tô sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra những vấn đề và có biện pháp sửa chữa kịp thời. Nếu để lâu, khi nó đã hư nặng thì rất khó khắc phục và bạn phải tốn một số tiền lớn cho việc sửa chữa và lắp mới.

Hơn nữa, bạn cũng nên sử dụng điều hòa quanh năm giúp duy trì hệ thống. Vì khi không hoạt động thường xuyên, nhất là vào mùa đông thì hệ thống điều hòa rất dễ suy giảm chức năng hoạt động, do dầu bôi trơn không hoạt động dẫn đến phớt bị khô gây rò rỉ.

Giúp hệ thống điều hòa hoạt động tốt hơn

Bên cạnh đó, thường xuyên bảo dưỡng còn giúp cho hệ thống điều hòa của xe ô tô hoạt động tốn hơn và bền bỉ. Đối với việc vệ sinh tấm lưới lọc cần phải được thực hiện định kỳ hàng tuần, hàng tháng có như vậy xe ô tô nói chung và xe ô tô tải nói riêng mới cho hiệu quả làm lạnh ổn định. Tránh nó có nhiều bụi bẩn bám vào quá nhiều sẽ khiến hoạt động của hệ thống điều hòa bị trì trệ,

Khâu vệ sinh hệ thống điều hòa rất đơn giản và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được, bạn chỉ cần mở nắp máy lạnh rồi dùng súng xịt hơi thổi vào và khiến bụi bẩn rớt ra ngoài. Nếu không muốn mất thời gian thì hãy đến các gara và nhờ họ làm giúp.

Ngăn mùi hôi khó chịu


Bạn hãy siêng vệ sinh máy lạnh để có bầu không khí sạch.
Lý do thứ 3 mà bạn cần chăm sóc điều hòa trên xe ô tô là ngăn mùi hôi phát ra. Bởi sau một thời gian nếu không vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ lọc gió điều hòa sẽ tích tụ bụi bẩn, lâu ngày không vệ sinh gây ra vi khuẩn tạo thành mùi hôi. Điều này không chỉ tạo cảm giác khó chịu đến bạn cũng như người ngồi trong xe, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Do đó, bạn hãy siêng vệ sinh máy lạnh để có bầu không khí sạch và hiệu quả làm mát tốt nhất. Đồng thời, nên chọn loại máy lạnh hệ thống lọc khí có công nghệ kháng khuẩn, nhằm giúp khử mùi hiệu quả và từ đó giảm tình trạng này.

Tránh hiện tượng máy lạnh không mát

Khi máy lạnh không mát có nghĩa là khí ga trong hệ thống đã cạn kiệt, muốn khắc phục sự cố này bạn nên mang xe đến các trung tâm chăm sóc uy tín để được trợ giúp bổ sung thêm khí ga hoặc sửa chữa khi cần thiết. Với thời tiết khi hậu gió mùa nóng bức như nước ta, việc lái xe hơi cũ hoặc mới mà điều hòa hư hỏng không hoạt động được chẳng khác gì là cực hình.

Ngoài ra, nhằm giúp hệ thống điều hòa làm việc tốt và suông sẻ, bạn đừng quên kiểm tra các tốc độ quạt gió, tốc độ làm lạnh và làm sạch giàn nóng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *